Lam chắn nắng là sản phẩm được thiết kế riêng biệt sản xuất hoàn toàn bằng hợp kim nhôm chuyên dùng cho chức nắng cản ánh nắng trực tiếp vào công trình và tạo không gian mát mẻ hơn ở bên trong. Lam nhôm chắn nắng công trình ngày càng được phổ biến hơn, vì vậy khi lắp đặt nên lưu ý 6 điểm cần thiết dưới đây.

Danh mục bài viết

1. Vị trí cần lắp đặt lam chắn nắng

Công trình của bạn thuộc hướng Tây thường bị chiếu sáng nắng gay gắt từ giữa trưa đến chiều hoặc hướng Đông thường bị ánh sáng từ sáng đến trưa. Việc tiếp nhận ánh sáng nắng gây gắt làm tăng bức xạ, khí nóng lưu thông vào trong khiến cho không gian nóng bức, khó chịu.

Vì vậy với các hướng nắng nhiều nên lắp đặt lam chắn nắng để bảo vệ công trình cũng như tán xạ ánh sáng theo hướng tốt hơn, lam nhôm chắn nắng thường là vật liệu hấp thụ nhiệt 1 chiều nên sẽ dễ dàng hấp thu và tạo không gian mát mẻ hơn ở bên trong.

lam0nhom

Xem thêm: Tấm nhôm alu alcorest trong nhà giá rẻ

2. Xác định mẫu lam chắn nắng phù hợp

Ngoài xác định góc chiếu sáng của mặt trời, hướng đi của ánh nắng thì cần xác định được mẫu lam chắn nắng phù hợp để lắp đặt cho công trình.

Hiện nay có nhiều mẫu lam nhôm chắn nắng để phù hợp với các hướng nắng, các vị trí lắp đặt. Quý khách hàng có thể liên hệ nơi cung cấp lam che nắng ngoài trời để được hỗ trợ giải đáp phù hợp nhất.

3. Các tác động ngoại cảnh

Sử dụng lam nhôm chắn nắng nên dọn dẹp các vật thể xung quanh như cây cối, hàng rào để tránh các yếu tố này gây ảnh hưởng đến lam chắn nắng. Lam nhôm khi thường xuyên cọ sát với vật thể sẽ bị trầy lớp sơn gây hư hỏng xuống cấp.

4. Bảo dưỡng bảo trì

Nên bảo dưỡng bảo trì lam chắng nắng định kì 6 tháng một lần để bảo vệ công trình được bền bỉ hơn, vệ sinh lam chắn nắng bằng thiết bị chuyên dụng vệ sinh để tránh gây mòn, xước, bay màu lớp sơn bảo vệ.

Khi có nhu cầu lắp đặt lam chắn nắng xin liên hệ với các công ty chuyên sản xuất lam chắn nắng phổ biến trên thị trường như Alcorest, Talida để được hỗ trợ tư vấn phù hợp nhất.